Kỹ thuật này còn tác động thúc đẩy tối ưu sự lưu thông máu dưới da, cải thiện cấu trúc da, làm tái hấp thu.
Đến đúng độ sâu cần thiết (hạ bì và lớp mỡ dưới da) sẽ tạo ra các rung động cộng hưởng, sinh nhiệt làm tan mỡ; mỡ sau khi bị phân hủy sẽ được đưa ra bên ngoài bằng quy trình thấm lọc tự nhiên; làm phóng thích các túi cellulite, nhất là các túi cellulite tích tụ ở vùng cánh tay, bụng, mông, chân, thu hẹp vùng bụng, mông, đùi làm cho thon thả. Kỹ thuật này còn làm tăng sự tổng hợp collagen làm cho da mềm, săn chắc, làm giảm các vết rạn da, đặc biệt là làm săn da mặt, da mọng cằm… kể cả làm giảm sự chùng da sau hút mỡ. Kỹ thuật này còn tác động thúc đẩy tối ưu sự lưu thông máu dưới da, cải thiện cấu trúc da, làm tái hấp thu, tăng dẫn lưu các túi phù nề. Kết quả chung là tạo một nét thẩm mỹ mới về hình dáng, làn da.
Ngoài đó ra, sóng RF còn giúp vào điều trị viêm khớp mạn (cột sống lưng, cổ, đầu gối, chân tay), viêm khớp do nhiễm siêu vi, đau khuỷu tay do một số môn thể thao dùng tay, viêm khớp, viêm gân do hoạt dịch.
Xăm trổ, một cách làm đẹp da tiềm ẩn nhiều nguy cơ?
Xăm trổ và nguy cơ:
Xăm là dùng vật nhọn (kim hay kim điện tử), chất màu viết thành chữ hay vẽ thành hình trên da. Khi thao tác thường đưa vật nhọn, chất màu đến vùng bì của tổ chức da. Trong quá trình xăm có ba nguy cơ xảy ra.
Gây tổn thương các tế bào vùng xăm: Tổn thương đó có thể không nặng lắm, nếu xăm nhỏ, cạn, nhạt trên vùng ít các đầu dây thần kinh, mạch máu và các tổ chức không nhạy cảm lắm (như ở cánh tay) nhưng cũng có thể nặng nếu xăm lớn, sâu, đậm trên vùng nhiều đầu dây thần kinh, mạch máu, các tổ chức nhạy cảm (như mắt, môi, lưỡi, bộ phận sinh dục). Một số dân ăn chơi hiện có khuynh hướng chung là xăm rất nhiều chỗ, kể cả chỗ dễ gây tổn thương nhất làm tăng thêm nguy cơ này.
Gây nhiễm khuẩn, nhiễm virus: Sẽ gây nhiễm khuẩn, nhiễm virus nếu dụng cụ xăm không được tiệt trùng (đúng phương pháp) cho mỗi lần xăm. Trong thực tế, đa số người xăm với các thợ xăm dạo, có khi bạn bè tự xăm cho nhau, xăm một lúc nhiều người nên không chỉ gây nhiễm các vi khuẩn, virus thông thường như tụ cầu, liên cầu làm cho nơi xăm bị sưng mủ mà còn có thể làm lây nhiễm chéo cả những vi khuẩn virus gây các bệnh nguy hiểm theo đường máu như viêm gan, HIV, lao, phong. Gây dị ứng nhiễm độc hóa chất: Các chất thường dùng để xăm có thể là màu xanh đen (carbon).