“Cái tôi” bất biến này, mà những nhà thông thái cổ đại ở Ấn Độ gọi đơn giản là Bản Thể, dùng như điểm tham khảo thực của tôi đối với kinh nghiệm. Tất cả các điểm tham khảo khác đều nằm trong phạm vi của biến động, của phân hủy và mất đi; mỗi cảm giác khác của “cái tôi” được nhận biết bằng sự đau đớn hay vui vẻ, sự nghèo nàn hay giàu có, sự sung sướng hay buồn chán, trẻ trung hay tuổi già – đó là mỗi hoàn cảnh trong khuôn khổ thời gian mà thế giới tương đối áp đặt lên. Trong ý thức của sự thống nhất, thế giới có thể được giải thích là một dòng Tinh thần, nó là sự nhận thức. Toàn bộ mục tiêu của ta là thiết lập một quan hệ mật thiết với Bản thể, với tính cách Tinh thần. Trong phạm vi mà chúng ta tạo ra sự mật thiết này sự trải nghiệm về thể xác không có tuổi và tinh thần không thời gian được thực hiện.
Chúng ta không phải nạn nhân của sự lão hóa, đau yếu và cái chết. Những thứ đó là một phần của cảnh vật, chứ không phải của nhà tiên tri, được miễn trừ đối với bất kỳ hình thái biến đổi nào.
Cội nguồn của sự sống là sáng tạo. Khi bạn tiếp xúc với khả năng hiểu biết nội tâm của chính bạn tức là bạn đã tiếp xúc với bản chất sáng tạo của sự sống. Trong mô hình tư duy cũ, việc kiểm soát sự sống được gán cho ADN, một phân tử phức tạp khổng lồ mà các nhà di truyền học mới biết chưa tới 1 phần trăm những bí mật của nó. Trong mô hình tư duy mới, việc kiểm soát sự sống thuộc về nhận thức. Tất cả những ví dụ được kể ra ở đây – về những đứa trẻ có thể cắt giảm sự tiết của hoocmon tăng trưởng, những sinh viên y khoa làm thay đổi lượng interleukin khi họ cảm thấy lo phiền, các đệ tử môn yoga có thể làm chủ nhịp tim theo ý muốn – cho thấy rằng các quá trình cơ bản nhất của cơ thể đều đáp ứng trạng thái tinh thần của chúng ta.
Hàng tỉ biến đổi đang xảy ra trong các tế bào của chúng ta chỉ là cảnh vật thoáng qua của sự sống; đằng sau chiếc mặt nạ của những thứ đó là nhà tiên tri, là cội nguồn của dòng nhận thức. Mọi thứ mà tôi biết có thể trải nghiệm đều bắt đầu và chấm dứt bằng nhận thức; mọi ý nghĩ hoặc cảm xúc thu hút sự chú ý của tôi là một mẫu nhỏ xíu của nhận thức; tất cả những mục tiêu và kỳ vọng mà tôi tự đặt ra cho chính mình đều được tổ chức trong nhận thức.

Có thể bạn quan tâm::

Với sâm angela có tác dụng tăng cường nội tiết tố nữ từ đó cải thiện tất cả những vấn đề về thiếu hụt nội tiết tố, suy giảm nội tiết tố nữ, nhất là phụ nữ tuổi trung niên, vậy sâm angela giá bao nhiêu? Tham khảo tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.