Chiếu tia tử ngoại nhóm A lâu dài cũng làm đỏ da, ngứa da, thúc đẩy lão hóa da, làm cườm mắt, đặc biệt gây ung thư da.
Tuy không gây cháy da như tia tử ngoại nhóm B (có bước sóng 290-320 nanomet) song chiếu tia tử ngoại nhóm A lâu dài cũng làm đỏ da, ngứa da, thúc đẩy lão hóa da, làm cườm mắt, đặc biệt gây ung thư da. Dùng cách này tốn kém, mất nhiều thời gian.
Trong các độc tính chung, có một số độc tính gây bất lợi nhiều hơn cho nữ như tàn phá da (các loại corticoid), có hại cho thai (vitamin A, thuốc ức chế miễn dịch) vì vậy có những thuốc không nên dùng cho người có thai, chớ vì nôn nóng mà tự ý dùng thuốc. Tuy là bệnh dễ nhận biết nhưng trong mọi trường hợp cần phải khám tại chuyên khoa da liễu, thầy thuốc sẽ cân nhắc cho dùng loại có lợi nhất. Khi chữa đã đến mức ổn định (tạm chấp nhận được) thầy thuốc cho ngừng dùng, khi bệnh tái phát trở lại, tùy theo tình trạng người bệnh và bệnh cảnh lúc ấy, thầy thuốc cho dùng thuốc trở lại, có khi không phải là thứ thuốc đã cho lần trước. Không vì tham vọng chữa khỏi mà tự ý dùng thuốc kéo dài hay ngại đi khám mà dùng theo đơn cũ. Hai điều này đều nguy hiểm.
Ngoài ra, ở một số người, có khi da đầu bị tổn thương sớm nhất, vẩy nến bong ra gây ngứa khó chịu, nhầm tưởng là gầu. Ở một số người có thể tổn thương móng, móng bị tách, sùi, dễ gãy, nhầm tưởng nấm. Do không đi khám, tưởng nhầm như vậy, nên dẫn đến dùng thuốc trị gầu, trị nấm sẽ không đỡ mà có hại.
Các sang chấn tâm lý (stress), nhiễm khuẩn do gãi, chà xát mạnh sẽ làm cho bệnh nặng thêm. Cần tránh các điều này.
Nguyên nhân gây bệnh đến nay chưa hoàn toàn sáng tỏ. Trong số các yếu tố gây bệnh, nhận thấy có yếu tố di truyền. Nếu chỉ có cha hay chỉ có mẹ bị bệnh thì chỉ có 8% còn nếu cả cha hay mẹ bị bệnh thì có tới 41% con có thể bị mắc. So với các bệnh có yếu tố di truyền khác, thì tỷ lệ này không phải cao. Không vì lý do này mà giấu giếm không chữa. Ngay các nước Âu Mỹ, tỷ lệ mắc chiếm tới 1-2% dân số, vẫn chữa như những bệnh thông thường khác.
Bình tĩnh, không mặc cảm, không nôn nóng, sẽ có nhiều ích lợi trong chữa bệnh, phòng tái phát.
Bệnh bạch biến khó chữa khỏi nhưng có thể ổn định.
Bạch biến là bệnh tự miễn, khó chữa:
Bệnh chiếm khoảng 2% dân số nam hay nữ và tuổi nào cũng có thể mắc nhưng nam mắc nhiều hơn, từ 10-30 tuổi hay gặp hơn.
Nguyên nhân sinh bệnh được cho là do cơ chế tự phá hủy enzym và rối loạn hoạt động thần kinh, yếu tố di truyền.