Nếu sơn màu đỏ tươi hay sáng như màu cam sẽ làm cho ngón tay dường như ngắn hơn.
Ngón tay dài: Không chọn màu kim loại vì làm cho ngón tay hình như dài thêm ra không cân đối. Cần sơn móng mờ, tông đỏ thắm.
Ngón tay ngắn: Nếu sơn màu đỏ tươi hay sáng như màu cam sẽ làm cho ngón tay dường như ngắn hơn, cần sơn ngón màu trung tính hoặc cùng tông màu với da.
Giữ cho móng sạch, không bị khô: Trước khi sơn cần làm sạch móng tay. Thường móng tay có màu sơn cũ. Không nên cạo. Chỉ nên tẩy sơn cũ bằng aceton. Sau đó dùng chổi chuyên dùng cọ móng nhẹ cho sạch. Khi chưa kịp sơn lại nên xoa lên móng một chút kem giữ ẩm. Muốn sơn thấm tốt, giữ màu phải chờ cho móng tay khô. Không nên vì vội mà hơ móng tay ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao không chỉ làm cho móng tay khô mà còn làm tróc sơn. Không làm hư móng, rách da: Khi tỉa móng tay cần làm từng tí một cẩn thận, không làm xước rách móng, các vùng da xung quanh. Nếu làm xước rách không chỉ làm cho hình dạng móng xấu đi mà còn làm cho sơn thấm vào móng tay gây độc.
Không làm dây sơn ra nơi khác: Thợ sơn móng tay nên dùng khẩu trang, găng tay mỏng khi tiếp xúc với thuốc. Không làm dây sơn ra tay mình, tay khách hàng. Thợ sơn móng sau khi làm xong việc, người sơn móng sau khi sơn đã khô, cần làm sạch tay ngay.
Dụng cụ làm móng phải tiệt khuẩn kỹ trước khi dùng cho mỗi người.
Do thợ làm móng hiện nay hành nghề không đăng kí, thường là hành nghề rong, đồ nghề sơ sài, lại thiếu hiểu biết về các hóa chất dùng làm móng, thiếu kiến thức vô khuẩn, làm việc không cẩn thận, khéo léo nên có trường hợp gây nhiễm khuẩn, sưng ngón tay. Có người còn cảnh báo việc làm móng tay cẩu thả cho nhiều người có thể làm lây nhiễm HIV.
Để có và giữ được hàm răng đẹp.
Để cho răng mọc đúng thẳng, đều.
Mầm răng sữa hình thành từ tuần thứ 12 của thai kỳ, hoàn tất trong suốt thời kỳ mang thai. Chiếc răng đầu mọc vào tháng thứ bảy. Toàn bộ sẽ mọc từ lúc 2 tuổi rưỡi đến 3 tuổi. Có trẻ mới đẻ đã mọc răng nhưng rất hiếm. Có trẻ mọc răng chậm hơn song không hề gì. Tuy nhiên, cũng có trẻ mọc răng chậm là do suy dinh dưỡng, lao, suy tuyến giáp, sinh non.
Men răng sữa được kiến tạo và cần được bảo vệ như răng vĩnh viễn (xem phần dưới), nếu không sẽ bị sâu, rụng sớm, để lộ khung hàm. Đến kỳ, răng sữa sẽ lung lay rồi rụng, cho răng vĩnh viễn mọc thay vào.