Tạo dáng cho tóc
Khi bôi gel , thấm gel đều lên các đầu ngón tay, nghiên đầu chạy các ngón tay qua chân tóc cho khắp hết đầu để tạo độ bồng bềnh, cứ làm như thế cho đến khi hết gel trong lòng bàn tay. Thoa mousse ở chân tóc góp phần tạo dáng tóc. Còn thoa mousse ở đuôi tóc chỉ làm cho mái tóc thêm trĩu nặng và rủ xuống dưới mà thôi.
Với khuôn mặt dài: chọn kiểu tóc ngắn thêm bề rộng cho hai bên khuôn mặt, không nên quá cồng kềnh, nặng nề ở trên đỉnh đầu. Một “mái rèm” cắt ngang hay tóc xỏa rơi trên trán có thể giúp ích cho bạn.
Cần tránh: kiểu tóc dài buông thõng hai bên mặt.
Với khuôn mặt vuông: cắt tóc với những dợn sóng nhẹ rơi quanh khuôn mặt tạo dáng ngay đường xương quai hàm. Rẻ ngôi sang một bên, chọn kiểu tóc có bề rộng ở một bên trán và có lọn cong thả xuống ngang cằm.
Cần tránh: cột tóc chặt ra đàng sau gáy.
Với khuôn mặt tròn: tóc xõa thẳng dài ngang vai, chẻ ngôi giữa.
Cần tránh: “mái rèm” rũ trên trán.
Tóc quá mỏng chỉ nên cắt đến ngang cằm.
Với tóc khô dày, tránh cắt quá ngắn, làm nó trông xù và chĩa ra ngoài. Hãy để tóc dài, cắt thành hình chữ U, dợn sóng.
Tóc thẳng rất khó uốn cong, dù bạn có cắt tóc thành nhiều tầng thì cũng vậy. Bạn có thể thay đổi cấu trúc tóc để có tóc dợn sóng tạm thời.
Tạo dáng nhanh cho mái tóc đi dự tiệc.
Đến tối, mái tóc thường trông tẻ nhạt, vô hồn, bóng dầu và dính hết vào da đầu. Cần sử lí nhanh như sau:
Nếu tóc bạn trở nên khô cứng sau một ngày, hãy xịt nhẹ với một chút nước để làm ẩm tóc, dùng lòng bàn tay xoa vuốt tóc theo những động tác hình tròn. Kỹ thuật này có tác dụng nâng chân tóc lên, tạo vẻ bồng bềnh ngay lập tức. Nhẹ nhàng chải ngược mái về phía sau, sắp xếp tóc gọn gàng và xịt keo lên tóc.
Đối với mái tóc ngắn, hãy thoa mousse lên tóc, dùng máy sấy tốc độ cao để tạo độ bồng bềnh tức thì và tạo cử động tự nhiên cho tóc. Có thể để tóc nguyên như vậy thành kiểu hoặc vuốt trở về kiểu dáng ban đầu.
Để làm hồi sinh tóc xoăn tự nhiên, hãy cúi đầu xuống, xịt keo vào chân tóc, xịt thêm vào hai bên hông tóc để tăng thể tích cho toàn mái tóc. Kết thúc bằng cách nhúng các đầu ngón tay vào pomade hay sáp ong và thoa tay để chúng có thể chạy đều qua các sợi tóc.