Khi đi du lịch xa, cần tránh dùng những chất liệu như lanh, tơ tằm, 100% cotton, vì chúng rất dễ nhăn. Hãy chọn hàng len, len casomia, jersey để bạn không phải bận tâm tới việc ủi đồ.
Những cạm bẫy của mốt
Cẩn thận khi chạy theo những khuynh hướng mốt cực đoan. Những loại một nhất thời này thường rất đắt tiền, trong khi bạn chẳng bao giờ có đủ tối đa bộ sưu tập trang phục loại ấy.
Cổ áo quyến rũ
Để tạo cảm giác về một chiếc cổ cao quyến rũ thanh tú, bạn hãy chọn những chiếc áo cổ chữ V khoét sâu. Muốn có kết quả tốt nhất, hãy chọn màu sậm, làm tôn tạo nên làn da của bạn.
Cẩn thận khi mang vớ da
Tránh tạo những đường hằn của vớ da khi mặc váy, đầm hay quần ôm. Tốt hơn là bạn nên chọn loại vớ da ôm theo chân người.
Ủi đồ hàng len
Khi ủi đồ hàng len hay sợi, hãy đặt một tấm khăn ẩm lên trên đồ trước rồi dùng động tác ép bàn ủi xuống rồi nhấc lên, không nên đẩy bàn ủi tới lui vì như thế bạn có thể làm len bị giãn ra.
Giữ khăn quàng thẳng thớm
Treo khăn quàng lên móc áo để không bị nhăn nhó. Nếu bạn gấp khăn cho vào ngăn tủ, bạn sẽ phải ủi khăn mỗi khi cần dùng đến.
Lỗi chỉ bục trong vớ da
Đắp một chút nước sơn móng tay không màu vào hai mặt của lỗi chỉ bục xơ trong vớ da của bạn, vết xơ sẽ được hàn lại, không bung ra thêm nữa.
Chăm sóc đồ lót
Cẩn thận giữ gìn đồ lót và tăng độ bền của chúng bằng cách cho vào túi nhỏ rồi mới đưa vào máy giặt.
Vết son trên quần áo
Đắp 1 chút cồn y khoa lên hay bạn cũng có thể dùng cồn methyl lên vết son, xong là có thể giặt bình thường với nước và xà phòng.
Bạn muốn mình trông cao hơn?
Bạn có thể cao hơn “cấp tốc” bằng cách mặc trang phục 1 màu từ trên xuống dưới. Chọn đồ có thể ôm theo thân người, tránh dùng những thứ nổi bậc làm người bạn bị chia ra (chẳng hạn như dây lưng) làm đứt đoạn đường thẳng liên tục mà bạn đang cố đánh lừa thị giác.
Độ dài của cà vạt
Đuôi của cà vạt đàn ông, sau khi thắt xong, phải chấm đúng vào khóa thắt lưng, không lơ lửng ở trên hay ở dưới mức chuẩn này.
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện hay phát ra tiếng kêu lách tách khi bị cọ xát (nhất là đồ lót). Tránh tình trạng này bằng cách dùng chất liệu tự nhiên, hay dùng nước xả mềm vải ở công đoạn cuối cùng mỗi lần giặt cũng sẽ hạn chế được tình trạng tĩnh điện này.