Hãy kiểm tra hạn sử dụng của những sản phẩm sau:
Kem nền: hai năm nếu không mở nắp, một năm nếu đã mở nắp.
Phấn mắt: hai năm nếu không mở nắp, một năm nếu đã mở nắp.
Mascara: một năm nếu không mở nắp, 6 tháng nếu đã mở nắp.
Son môi: hai năm nếu không mở nắp, 18 tháng nếu đã mở nắp.
Vậy bạn cần phải làm gì để bảo vệ chúng?
Để mỹ phẩm ở nơi khô mát, tránh nơi ẩm ướt và ánh nắng mặt trời
Đậy nắp kỹ sau khi dùng.
Tránh dùng chung mỹ phẩm với người khác vì vấn đề vệ sinh.
Giữ gì son môi bằng cách nào?
Son môi rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm. Khi trời nóng, bạn nên gom hết son môi vào túi plastic, để trong tủ lạnh. ở nhiệt dộ bình thường, nên giữ son môi trong tủ mỹ phẩm của bạn là được.
Son môi “chảy mồ hôi” cho thấy chất dầu trong son bắt đầu phân rã, đã đến lúc ngưng sử dụng. Mỗi tháng làm vệ sinh ít nhất 2 lần chổi, cọ trang điểm bằng nước xà bông ấm pha vài và giọt nước diệt khuẩn. Xả sạch, lau khô bằng khăn bông hay khăn giấy. Để thật khô mới sử dụng.
Thường xuyên chuốt nhọn đầu chì và luôn luôn đậy nắp lại.
Chọn màu cho son môi.
Khi chọn son môi, đừng thử lên cổ tay hay lưng bàn tay, vì màu da ở những nơi này không giống với màu da môi. Hãy thử son môi lên đầu ngón tay vì da ở vùng này thường có sắc hồng nhạt.
Nếu bạn muốn mình trông nghiêm túc và đậm đà hơn, hãy dùng cọ thoa son cho đều khắp hai cánh môi.
Khuynh hướng hiện nay là không kẻ rõ đường viền vành môi. Nhưng nếu bạn muốn đặc tả đôi môi của mình, hãy dùng loại chì vẽ trùng với màu son môi.
Nếu môi bị khô nứt, tránh dùng son có công thức lâu phai vì nó thường làm cho môi khô thêm. Giữ cho môi mêm bằng son dưỡng môi hay nước bóng môi có tính chất bảo vệ. Nếu môi vẫn tiếp tục khô nứt, hãy uống thêm thật nhiều nước.
Thoa son lót trước khi thoa son thật sẽ làm cho màu môi thấm quyện tự nhiên hơn. Còn khi thoa son môi xong rồi thoa son lót lên ngoài cùng, bạn sẽ có một đôi môi trông khá nũng nịu và hoàn hảo.
Bạn có thể dùng phấn hồng, nhưng nếu bạn có một làn da mạnh khỏe, hãy dùng ngay cây son tô môi để dậm màu cho đôi má. Thoa hai đường viền lên hai bên gò má. Dùng một miếng bông nền đánh tan đường son theo hướng chếch lên về phía chân tóc.