Chuối: tóc nhuộm dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh. Nó sẽ khô, xơ xát, đuôi tóc chẽ, làm tóc rụng đi. Để ngăn ngừa điều này, bạn cần chăm sóc đặc biệt như sau:
Độ 5 quả chuối chín, 2 quả trứng gà, ½ tách bia.
Nghiền nát chuối, trộn đều với trứng với bia.
Thoa hỗn hợp lên đầu từ da đầu đến tận ngọn tóc.
Để yên hỗn hợp ít nhất nửa giờ, xong dùng dầu gội thiên nhiên gội sạch.
Chất protein trong trứng cùng với khả năng cung cấp dưỡng chất và độ ẩm của chuối làm tóc mềm như tơ lụa.
Tạo dáng cho tóc
Bạn có thể làm gì để có mái tóc đẹp?
Bạn sắp phải đi dự tiệc quan trọng, mà mái tóc của mình lại quá xù? Đừng lo, chỉ cần biết cách tạo dáng là những cọng tóc “đi lạc” kia sẽ nằm ngay ngắn, thẳng thớm:
Dùng ống cuốn: Ống cuốn hình “chả giò” bằng nhựa có đủ kích thước. Uốn tóc ngay từ khi tóc còn ẩm, dùng máy sấy khô (hay để khô tự nhiên cũng được). Tuy nhiên, không giống như uốn tóc, tác động của cuốn tóc chỉ có tính chất tạm thời. Nếu ống cuốn có nắp đậy ở trên, nhớ đừng để nó ép chặt vào tóc hay để lại những vết lõm khó sửa chữa. Muốn tóc quăn nhiều thì dùng ống cuộn nhỏ và chia tóc thành nhiều phần để cuộn. Ngược lại, muốn tóc quăn ít, bạn dùng ống cuốn lớn và chia tóc ra ít khu vực để cuốn hơn.
Máy sấy tóc: dùng máy sấy tóc quá nhiều sẽ làm tóc khô gãy, ảnh hưởng không tốt tới da đầu. Nếu không biết cách, bạn có thể làm cháy sém tóc. Cần phải di chuyển máy đều đặn khắp đầu, không quá gần sợi tóc.
Nếu bạn sấy tóc từ phía trước – tức là phần mái, đỉnh đầu và hai bên tóc cạnh khuôn mặt – nó sẽ khô rất nhanh, làm hao mòn độ ẩm của tóc, vì đây là khu vực có ít tóc hơn. Vì vậy, bạn nên khởi đầu sấy tóc từ phía sau, là nơi có nhiều tóc nhất. Dùng kẹp kẹp phần tóc phía trên, để bạn có thể thoải mái sấy phần sau đầu.
Keo xịt tóc: keo xịt tóc dùng để cố định sau khi tạo dáng tóc. Nhưng dùng quá nhiều sẽ làm tóc cứng còng, nhớp dính; còn dùng quá ít thì không đủ để cố định dáng tóc.
Mousse/ gel bôi tóc: đừng bôi quá nhiều gel hay mousse lên thân tóc sẽ làm cho mái tóc nặng nề. Đổ một ít gel hay mousse ra lòng bàn tay. Dùng các đầu ngón tay của bàn tay kia, thấm gel đều lên các ngón. Nghiêng đầu, chạy các đầu ngón tay qua chân tóc cho khắp hết đầu để tạo độ bồng bềnh, cứ làm như thế cho đến khi hết gel trong lòng bàn tay bên kia.