Nếu mi mắt dưới bị sưng phồng, hãy dùng một viên đá cục bọc trong giấy plastic trong và thấm nhẹ nhàng lên mắt.
Quần thâm mí mắt
Khoai tây
Nghiền khoai tây sống, cho vào bọc vải thưa, đắp lên mí mắt 15 – 20 phút. Rửa sạch rồi thoa kem mắt.
Đắp những lát khoai tây sống ướp lạnh vào dưới mí mắt từ 15 phút đến nửa giờ. Hãy tập thành thói quen đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ. Nhưng cần phải nhớ ngủ đầy đủ. Bắt mắt làm việc quá sức sẽ không có liều thuốc nào cứu chữa được quầng thâm mắt.
Dầu hạnh nhân
Dầu hạnh nhân giàu vitamin E, rất hữu hiệu cho da khô và quầng thâm mắt.
Nghiền hạnh nhân thành bột, trộn với sữa tươi để đắp mắt và toàn mặt, cổ, để 5 phút, rửa sạch lại với nước lạnh.
Giảm sưng dộp mí mắt: áp dụng tỉ lệ pha 1 muỗng cà phê muối vào 1,1 lít nước nóng, dùng gạc thấm nước muối đắp lên mắt.
Nước rửa mắt
Pha ½ muỗng cà phê muối vào 1,1 lít nước, dùng làm dung dịch rửa mắt khi mắt bị mệt mỏi.
Phối hợp mát xa và ấn huyệt để có đôi mắt sáng long lanh
Để ngăn ngừa những nếp nhăn nhỏ xuất hiện quanh mắt, hãy dùng ngón tay giữa vẽ những vòng tròn quanh mắt. Bắt đầu từ gốc của lông mày, di chuyển xuống dưới, vòng lên và kết thúc ở góc ngoài của lông mày. Động tác phải nhẹ nhàng, êm dịu, lướt từ từ.
Ấn huyệt nhẹ lông mày tại 5 điểm: bắt đầu từ gốc trong của lông mày, rồi góc ngoài lông mày. Điểm thứ tư nằm ngay góc ngoài của lông mày, điểm thứ năm nằm ở dưới mắt.
Giữ gìn đôi mắt
Dầu chế biến từ hạt thầu dầu có thể làm những điều kỳ diệu cho đôi mắt. Mát xa một chút dầu vào lông mày và lông mi. Bạn sẽ có hàng lông mi cong, đẹp như mơ, hàng lông mày đậm sau vài tháng (không nên bôi lông mày nếu lông mày tự nhiên của bạn đã thật đầy đủ)
Quế không những là một gia vị thơm ngon, mà còn là công cụ hỗ trợ sắc đẹp. Trộn bột này với mật ong, đắp quanh mắt, sẽ làm cho mắt sáng long lanh và cải thiện thị lực.
Bài tập cho mắt tinh anh
Ngoài việc ngủ đầy đủ và dùng bóng mắt trang điểm phù hợp, bạn có thể thực hiện bài tập đơn giản sau đây, để đôi mắt sáng, khỏe mạnh, long lanh khỏe đẹp:
Ở tư thế nằm hoặc ngồi, đặt các ngón giữa của 2 bàn tay dọc theo lông mày và trên đỉnh sóng mũi. Hai ngón trỏ nằm ở hai góc ngoài của mắt.