Khi cần chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, bạn thường hỏi: “tự mua hay cần khám, tư vấn ở đâu ?”, “chọn sản phẩm nào trong vô vàn loại trên thị trường?”, “dùng cách nào để đạt được hiệu quả an toàn?”. Những điều đó, có thể bạn đã biết nhưng chưa kỹ, đã đọc ở một nơi nào đó nhưng không còn nhớ đầy đủ, khó tìm lại được. Cuốn sách nhỏ này giúp bạn giải đáp các câu hỏi đó.
Các phương pháp chăm lo sức khỏe, sắc đẹp và sản phẩm kèm theo ngày càng hiện đại, một số không nhỏ đã có mặt tại nước ta. Trong điều kiện giao lưu rộng mở, một số người có điều kiện còn có thể làm được việc này tại nước ngoài. Tác giả cố gắng trình bày kỹ lưỡng các kiến thức phổ cập, có phần nâng cao. Nếu không có nhu cầu biết sâu có thể lược qua vài chỗ khó, vẫn có thể có khá đầy đủ kiến thức cơ bản.
Có thể trình bày cách chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp theo trình tự vóc dáng, da, răng tóc, nhũ hoa… hoặc theo trình tự các thời kỳ biến đổi sinh lý: Kinh nguyệt, có thai, mãn kinh… Cuốn sách này dung hòa hai cách trình bày, và chỉ bao gồm một số vấn đề cần thiết hay gặp. Dĩ nhiên việc chọn lựa, sắp xếp chỉ có tính hợp lý tương đối.
Tác giả cố gắng sắp xếp những vấn đề gần giống nhau vào từng chương lớn (cho tiện tra cứu), trong mỗi phần lớn có các mục nhỏ. Đọc mục nhỏ này, có thể hiểu trọn vẹn vấn đề. Nếu cần lắm, mới xem thêm mục khác, theo hướng dẫn (xin xem thêm chương… mục …). Một cách dùng sách như vậy có thể giúp bạn khỏi mất nhiều thời gian.
Tác giả xin chân thành cảm ơn sự góp ý của bạn đọc.
Mọi sự góp ý xin gửi về địa chỉ:
Lô C, Lầu 1, Phòng 105, Khu Chung Cư Công Nghiệp Quận Tân Bình, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0906669103
Email: buiuy-42@.vnn.vn
Tác giả, DS: Bùi Văn Uy
Khác nhau giữa nam và nữ, sự dị biệt về bệnh tật và đáp ứng thuốc.
Sự khác nhau giữa nam và nữ là hiển nhiên song cho đến vài thập kỷ gần đây các nhà khoa học mới tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc. Trong xã hội hướng tới sự bình đẳng giới, việc chỉ ra sự khác biệt đó là cần thiết. Có nắm đặc thù giới mới chọn lựa công việc, lĩnh vực nghiên cứu, cách chăm sóc sức khỏe làm đẹp thích hợp. Điều này sẽ có lợi cho việc bảo vệ quyền lợi nữ.
Từ nhiễm sắc thể đến não bộ, hormone…
Mỗi cá thể ngay ở dạng phôi thai đều có 22 cặp nhiễm sắc thể giống nhau và một nhiếm sắc thể đặc biệt quyết định giới tính. Cặp nhiễm sắc thể nam là XY,nữ là XX.