Mỗi người có mùi da thịt khác nhau tạo ra mùi hỗn hợp khác nhau. Mùi hỗn hợp ấy có thể làm.
Trong thực tế không phải là mọi chất tạo hương đều chiết từ thực vật mà có thể tổng hợp nhưng có mùi giống chất tạo hương tự nhiên.
Các chất định hương: có thể là xạ hương (lấy từ bộ phận sinh dục của hươu xạ), long duyên hương (lấy từ sản phẩm tiêu hóa của cá voi tiết ra nổi trên biển).
Các chất màu: vàng, xanh lá cây, đen. Trong mỗi sản phẩm nước hoa, các thành phần này không chỉ có một chất mà bao gồm nhiều chất được phối chế theo một tỷ lệ, cách riêng tạo nên một hương sắc đặc trưng. Đây là một bí mật nghề nghiệp. Và chính vì bí mật nghề nghiệp này mà không sản phẩm nào giống loại sản phẩm nào, có loại rất được ưa chuộng, giá cực đắt.
Những điều cần chú ý khi dùng nước hoa:
Chọn loại nước hoa thích hợp với mình: Khi bôi nước hoa lên người, mùi nước hoa cộng với mùi của da thịt, tạo ra mùi hỗn hợp. Mỗi người có mùi da thịt khác nhau tạo ra mùi hỗn hợp khác nhau. Mùi hỗn hợp ấy có thể làm.
Dùng lượng vừa đủ, không nhiều quá: Dùng lượng vừa đủ sẽ có thể tạo ra hương thơm dễ chịu quyến rũ. Dùng lượng nhiều quá, hương sẽ sực nức, tạo ra cảm giác ngậy.
Làm sạch thân thể trước khi dùng: Mùi nước hoa còn cộng với chất bẩn trên người tạo ra mùi hỗn hợp. Mùi hỗn hợp này có khi làm hỏng mùi hỗn hợp của nước hoa cộng với da thịt, gây khó chịu cho người xung quanh.
Một số hóa chất trong nước hoa có thể gây dị ứng (tùy theo loại nước hoa, tùy người). Một số loại nước hoa gây sạm da (nếu dùng nhiều, kéo dài). Tránh bằng cách không bôi lên da mà chỉ bôi lên tóc, khăn tay, quần áo sạch, hoặc cũng có thể thử dùng loại nước hoa khác.
Dùng tinh dầu làm đẹp da:
Xông hơi bằng tinh dầu, massage bằng tinh dầu sẽ làm giãn mạch máu, thư giãn da, làm cho việc đưa các chất dinh dưỡng đến da dễ dàng.
Thước đo nào đánh giá nước hoa?
Sự rung động hay cảm nhận nước hoa của cơ thể có tần số xác định được. Tần số cảm nhận nước hoa của cơ thể thường từ 62-68 MHz nhưng của riêng bộ não lại là 72-90 MHz. Nếu tần số này hạ xuống mức 58 MHz thì dễ bị cảm cúm, 42 MHz dễ bị ung thư và khi còn chỉ 25 MHz thì gần như sắp chết. Hương liệu có khả năng điều chỉnh được tần số này của con người. Một cơ thể hạ tần số xuống 52 MHz có thể dùng nước hoa R.C có tần số 70 MHz nâng lên tần số của cơ thể lên 66 MHz chỉ trong vòng 21 giây.