Có một cách tẩy lông vĩnh viễn nhưng cũng cần hiểu rõ là cách này đòi hỏi phải làm ở thẩm mỹ viện có đủ điều kiện.
Cạo lông ở cánh tay hay ngay ở mặt trên thực tế không hại gì. Dùng dao tốt để không làm xước da và phải làm thường xuyên.
Nhổ lông: Cũng như cạo, nhổ lông cũng không làm cho lông mọc dày thêm, đậm màu hơn. Nhổ lông làm cho lông chậm mọc lại. Tuy nhiên chỉ có thể dùng trong phạm vi hẹp (như lông mày). Cách làm: Dùng khăn nóng đắp lên trước. Sau đó dùng nhíp nhổ từng sợi một theo chiều dọc của lông. Riêng lông mọc ở trên nốt ruồi nên dùng dụng cụ cắt móng tay để cắt đi, không nên dùng nhíp nhổ gây kích thích da.
Tất cả các cách vừa nói trên chỉ làm mất hay che dấu lông tạm thời. Cần theo dõi để sau từng định kỳ làm lại.
Đốt điện và điện phân:
Đốt điện là dùng kim nhỏ đặt vào chân lông ở gốc, rồi dùng sóng tần số ngắn đốt tế bào chân lông.
Điện phân là dùng kim vô trùng cắm vào đúng chân lông rồi dùng dòng điện thích hợp phá hủy chân lông. Đặt kim quá sâu sẽ hại cho mô lành, đặt kim quá cạn sẽ không phá hủy được chân lông và dùng cách điện phân không đúng sẽ làm nhiễm trùng, xoắn lông, để lại sẹo xấu.
Đốt điện và điện phân chỉ có thể làm ở da cánh tay (có sợi rõ) không thể làm ở da mặt (sợi mỏng manh).
Về lý thuyết do nó phá hủy tế bào chân lông nên hai phương pháp này được xem là cách tẩy lông vĩnh viễn. Song ngay với cách làm tỉ mỉ lâu dài như đốt điện cũng chỉ phá hủy được khoảng 30-50% lông mà thôi.
Giới thiệu phương pháp này để ta hiểu có một cách tẩy lông vĩnh viễn nhưng cũng cần hiểu rõ là cách này đòi hỏi phải làm ở thẩm mỹ viện có đủ điều kiện và có người có đủ trình độ chuyên môn tay nghề, mất khá nhiều thời gian, tốn kém. Không bao giờ mua máy về làm tại nhà. Dù làm với máy tốt và đã được hướng dẫn, tự ý làm tại nhà vẫn dễ bị tai biến.
Ngoài các cách nói trên hiện có cách tẩy lông vĩnh viễn bằng laser (xem thêm ở mục 46, Chương II).
Mùi khó chịu của cơ thể, cách khắc phục?
Tuyến mồ hôi thường (ecrine) nằm trên phần lớn da, tiết ra loại mồ hôi thông thường, chứa 99%, phần còn lại là muối khoáng (na-trichlorit, kalichlorit, các muối phosphat…), các chất hữu cơ (ure, creatin). Tuyến mồ hôi rụng dầu (apocrine) chỉ nằm ở vùng có lông dài (nách, bộ phận sinh dục) tiết ra loại mồ hôi đặc biệt chứa ít nước nhưng có các loại lipid, protid, mucopolysacharid. Tuyến bã nhờn ở lông, nách, vú, bẹn, mật tiết ra chất bã nhờn, phần lớn là lipid.