Nếu mông to: Bạn nên tìm chọn loại quần jeans có phần cài thắt lưng ngang bằng với vòng eo tự nhiên của bạn., với kiểu cắt rộng rãi ở phần đáy và đùi, ống quần thẳng.
Nếu eo nhỏ: Bạn nên chọn quần jeans thẳng không “vuốt thon” theo thân người, phần cài thắt lưng “xệ” dưới eo một chút xíu, ống quần nhỏ kể từ phần hông trở xuống.
Hông lớn: Loại quần jeans có lối cắt rộng rãi, phần cài thắt lưng “xệ” dưới vòng eo một chút, hơi đầy đặn ở phần đùi, ống quần rộng kể từ hông trở xuống.
Đùi to: Tìm loại quần rộng rãi không bó chẹt vào đùi, đáy xệ, phần cài lưng nằm dưới rốn 2cm, phần hông cắt tròn trịa hơn.
Thân người nhỏ nhắn, mảnh dẻ: Tìm loại quần có kiểu cắt thanh mảnh khỏe mạnh nhưng không ôm sát vào người, phần cài thắt lưng nằm dưới eo một chút, ống quần nhỏ, bóp lại ở phần mắt cá chân.
Chân ngắn: Tìm loại quần có dáng quả lê, phần cài thắt lưng cao hơn để tạo độ dài thêm cho đôi chân, ống quần thon gọn, bóp lại ở mắt cá chân.
Thử đoán tính cách qua màu sắc trang phục
Nhà nghiên cứu thời trang Winifred Curtis cho biết:” Màu sắc mà chúng ta chọn lựa không chỉ phản ánh cách thức chúng ta nhìn nhận bản thân, mà còn là cách thức ta chọn lựa để giới thiệu mình với thế giới”.
Màu đen căn bản: bạn là người vững chãi, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm và có thể tin cậy được.
Các nghiên cứu về màu sắc hiện đại tiết lộ rằng khi nhìn một người khác mặc đồ đen, bạn có khuynh hướng nghĩ rằng họ khá lịch lãm, vững chãi, mạnh mẽ, đáng “gờm”.
Với tính khí ôn hòa có thể tin cậy được, bạn tạo ra ấn tượng về sự hiện diện sâu sắc, bền bỉ, và bạn cũng muốn người khác biết điều ấy. Trong thực tế, những doanh nhân nào mặc đồ vest sẫm màu sẽ được trọng vọng, nể vì và có vẻ thành công hơn là những doanh nhân mặc đồ sám màu.
Màu hồng phấn: bạn là người bạn tuyệt vời.
Vô số nghiên cứu về màu sắc đã có cùng kết luận: những người phụ nữ mặc màu hồng phấn hay màu hồng hoa oải hương có khuynh hướng điềm tĩnh, vững vàng, đầy tình cảm và rất chịu khó lắng nghe. Là một người có trái tim mềm dịu, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trên thế giới, các nữ y tá và nhân viên y tế thường chọn màu hồng làm đồng phục.
Màu hồng cùng với cảm giác dịu mát cũng cho biết thêm về tính cách nhu mì, nhẹ nhàng của người mặc và thường những bạn nữ chọn màu hồng phấn cho trang phục luôn luôn tạo cho người khác cảm giác nữ tính và dịu dàng.