Ăn uống cân bằng dinh dưỡng để hệ vi sinh, cộng sinh trên cơ thể cân bằng.
Khi trộn lẫn chất chống tăng tiết mồ hôi (nói trên) với chất diệt khuẩn, thì hiệu quả sẽ cao hơn khi dùng đơn độc một loại chất. Một loại bột dễ pha chế, dễ kiếm là trộn calcicarbonat (100g) cộng với acid salicylic (3 g) tần nhỏ, rắc vào hố nách hay các nếp gấp ở vú.
Người có mùi mồ hôi khó chịu thường không gây khó chịu cho chính bản thân mình, đôi khi không tự nhận thấy được, mà chỉ gây khó chịu cho đối tượng giao tiếp cho nên chỉ cần dùng khi giao tiếp. Mặt khác dùng kéo dài không có lợi, để lâu mồ hôi lên men cộng với nước hoa và các hóa chất khác tạo ra mùi khó chịu hơn. Sau khi dùng khoảng 3-4 giờ cần rửa sạch.
Ngoài thuốc, mỹ phẩm còn có thể dùng các biện pháp khác:
Ăn uống cân bằng dinh dưỡng để hệ vi sinh, cộng sinh trên cơ thể cân bằng. Trong chế độ dinh dưỡng không để thiếu kẽm và vitamin B12, nếu thiếu hai yếu tố này thì hệ vi sinh, cộng sinh dễ sinh rối loạn.
Giữ vệ sinh cơ thể: tắm rửa, lau mình hàng ngày, ở những vùng có mồ hôi khó chịu sau 3-4 giờ nên lau sạch một lần. Nên mặc các loại vải không giữ mùi mồ hôi (nilong, tơ nhân tạo), năng thay. Khi tạo cho da và áo quần khô sạch, không bẩn, không bị ẩm thì vừa ít mồ hôi vừa ít vi khuẩn gây phân hủy mồ hôi nên sẽ giảm mùi khó chịu.
Biết những điều này, có thể giải quyết mùi nặng, mùi khét của cơ thể một cách đơn giản không tốn kém.
Nước hoa, tinh dầu.
Dùng nước hoa để tăng sự hấp dẫn:
Xa xưa, một số dân tộc, bộ tộc dùng nước hoa để tế lễ, dành cho thần thánh. Sau đó, nhiều nơi dùng nước hoa trong các buổi lễ nghi, cho cô dâu trong hôn lễ, khâm liệm người chết hay cho các quan tòa trong phòng xử án. Từ đó, cùng xuất hiện nhiều giai thoại cổ cũng như kim về việc dùng nước hoa. Nàng Eva và Adam chỉ vì “trái bom” mà phạm lỗi, nguyên nhân gây ra phạm lỗi có lẽ là do sự quyến rũ của nước hoa mà Eva có được nhờ những cánh hoa trong địa đàng nàng sống. Nàng Josephin dùng nước hoa hấp dẫn, nhờ thế mà sau mỗi lần gặp, tướng Napholeon mất hết những lo âu phiền muộn trong các cuộc chiến(l) Ngày xưa, các cô gái cài hoa lên tóc để hương thơm từ hoa tỏa ra. Bây giờ thói quen đó vẫn còn tuy rằng I đã có công nghệ chế nước hoa hiện đại.
Thành phần của nước hoa:
Các chất tạo hương thơm: chất này có thể là tinh dầu lấy từ thực vật (như tinh dầu hoa hồng).

Có thể bạn quan tâm::

Sử dụng lăn khử mùi scion mỹ với thành phần Vitamin A&C, chiết xuất dầu cọ, cam thảo, hạnh nhân… không chỉ giảm thiểu tình trạng tiết mồ hôi, diệt khuẩn mà còn nuôi dưỡng làm sáng vùng da sạm đen dưới cánh tay.