Dùng sữa rửa mặt như thế nào? Trước hết phải chọn loại cho phù hợp với loại da.
Dầu xả tự chế này có tính acid sẽ trung hòa kiềm có trong dầu gội, và cũng có tính acid nên làm thay đổi diện tích trên tóc làm cho tóc đỡ sưng phồng xác xơ (do diện tích cùng dấu đẩy nhanh).
Sữa rửa mặt: dùng cho ai và như thế nào?
Sữa rửa mặt, sữa tắm có những chất gì? Trong sữa rửa mặt, sữa tắm có các chất tẩy rửa nhẹ như sodium laureth sulfat, MAP, lavader, oil, panthenol và hoặc có khi chỉ có các chất làm ẩm, làm mềm da như glycerin, propylenglycol, sorbitol; chất làm mềm da như acid stearic, lanolin, sáp ong, polysorbat. Cũng có khi dùng các dầu thiên nhiên có các tính năng này như dầu oliu, dầu bắp, dầu hạnh nhân. Ngoài ra còn có các chất bảo quản, chống dị ứng.
Sữa rửa mặt có tiêu chuẩn gì? Sữa rửa mặt, sữa tắm phải có hàm lượng chất hoạt động bề mặt trong cồn không được quá 10%, độ pH của sữa rửa mặt (10%) nằm trong giới hạn 4-7,5 (nghĩa là không quá acid, ít tính kiềm), không gây kích ứng, không được quá 1000 khuẩn lạc/gam, nồng độ muối không quá 2%.
Sữa rửa mặt dùng cho ai? Do thành phần chứa nhiều chất làm ẩm, làm mềm da nên sữa rửa mặt, sữa tắm dùng cho người có làn da khô, cho người ở vùng hoặc ở vào mùa khó hậu khô, lạnh. Người có da nhờn, người ở vùng hay ở vào mùa có khí hậu nóng, ẩm không nên dùng.
Dùng sữa rửa mặt như thế nào? Trước hết phải chọn loại cho phù hợp với loại da. Cách thử đơn giản là lấy một ít dùng thử, nếu không có cảm giác căng da mặt hay khô ráp, cảm thấy da mát, dễ chịu thì coi như phù hợp. Tuy nhiên, đây mới chỉ là ban đầu, còn phải qua một thời gian dùng mới có thể kết luận chắc chắn được.
Trong thực tế có loại sữa rửa mặt dùng cho tẩy trang, dùng cho ban đêm, dùng cho ban ngày, dùng với nước nóng hay nước lạnh, sau khi dùng có thể dùng thêm kem dưỡng da hoặc có loại có chứa sẵn kem dưỡng da. Những loại này thường có hướng dẫn sử dụng kèm theo, cần đọc kỹ trước khi dùng.
Người có da khô, thường xuyên dùng mỹ phẩm, mỗi ngày nên dùng sữa rửa mặt một lần vào ngay buổi sáng, sau khi dùng sữa rửa mặt cần làm sạch sữa rửa mặt bằng nước sạch, rồi vảy vào mặt một ít nước tạo độ ẩm cho da, không được dùng các chất làm se lỗ chân lông.
Người có da bình thường, không nhất thiết ngày nào cũng dùng sữa rửa mặt mà chỉ dùng vừa phải không chà xát mạnh. Người có da nhờn vừa phải, không cần thiết dùng sữa rửa mặt.