Khi dùng liều cao như thế thì lần hành kinh đầu tiên sau đợt dùng thuốc ra nhiều máu nên phải uống ngay vỉ thuốc ngừa thai thứ hai sau khi thấy kinh ngày đầu tiên.
Sau chuyển sang dùng progesteron (tiêm vào ngày 14-28 chu kỳ kinh).
Nếu rong kinh, rong huyết nhiều hơn (máu ra nhiều, thiếu máu): vẫn dùng viên ngừa thai trên nhưng liều dùng gấp đôi (sáng 01 viên, tối 01 viên). Khi dùng liều cao như thế thì lần hành kinh đầu tiên sau đợt dùng thuốc ra nhiều máu nên phải uống ngay vỉ thuốc ngừa thai thứ hai sau khi thấy kinh ngày đầu tiên.
Nếu rong kinh, rong huyết nặng (máu ra nhiều, gây mất máu cấp tính): Tiêm estrogen hay uống estradiol. Dùng thuốc này sẽ làm ngừng sự chảy máu cấp tính. Nếu tiêm hay uống các thuốc này sau 24 giờ mà vẫn ra máu thì cần nghĩ đến nguyên nhân khác để xử lý. Sau đó, tiêm proges -teron hay testosteron. Tiêm progesteron là làm cho việc giảm proges- teron không quá đột ngột, tiêm testosteron là dùng một hormon nam trung hòa hormon nữ, cả hai đều cùng cho kết quả là làm cho việc chảy máu ít đi. Ở những người cường progesteron thường bị hành kinh dài, ra nhiều máu, tiêm testosteron sẽ làm giảm bớt progesteron, thời gian hành kinh sẽ ngắn lại, không ra nhiều máu. Thời điểm và liều lượng tiêm prog-esteron cũng như tesosteron do thầy thuốc quyết định tùy theo bệnh cảnh từng người.
Ngoài các hormon chính trên còn: Dùng viên sắt (bổ sung sắt, giúp cho việc tạo máu). Dùng các kháng viêm không steroid giảm đau (khi cần thiết).
Truyền máu (nếu ó sự mất máu cấp í, nghiêm trọng).
Hiện nay để chữa rong kinh, rong huyết do rối loạn hormon người ta còn dùng một dụng cụ tử cung (IUS) gọi là MIRENA. MIRENA phóng thích ra levonorgestrel (mỗi ngày 20 microgam). Mỗi lần đặt có hiệu quả trong 5 năm. Ưu điểm của MIRENA là phóng ra hormon tổng hợp có nồng độ ổn định, không có tình trạng nồng độ tăng lên hay giảm xuống quá mức như khi ố, giám mất máu, vừa tránh thai vừa điều hòa được chu kỳ kinh nguyệt, dung nạp tốt, thuận tiện cho người dùng.
Với người lớn tuổi rong kinh, rong huyết còn dùng các ệ pháp điều trị khác như cắt bỏ nội mạc tử cung hay cắt bỏ tử cung. Đây là phương pháp chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhưng chỉ chỉ định khi thật cần thiết, dùng các phương pháp khác không đạt yêu cầu (vì cần phải tính đến việc bảo tồn sinh sản, vì phẫu thuật lớn thường gây lo lắng cho người bệnh và có một tỉ lệ tai biến nhất định).
Khi cho trẻ dậy thì dùng viên thuốc tránh thai chữa rong kinh, rong huyết cần giải thích cho trẻ và phụ huynh biết rõ để có thái độ hợp tác tốt với thầy thuốc.