Son màu hồng cam sẽ hợp cả với người có da trắng cũng như da bánh mật. Son màu hồng tươi hợp với người có nước da nâu. Son màu nâu đỏ mang lại cảm giác ấm áp. Ngày trước chỉ có một màu son duy nhất nhưng bây giờ có nhiều màu, hàng năm các hãng còn ra thêm màu mới, quảng cáo là màu thời trang của năm đó. Trước khi quyết định chọn màu thời trang năm mới, cần xem màu thời trang đó có thực sự thích hợp với mình không?
Ban đêm nên dùng loại son nhạt màu, nếu dùng màu đậm sẽ bị tối, tốt hơn có thể dùng loại son phản quang. Dưới ánh đèn flash và đèn màu, son phản quang sẽ đem đến vẻ kỳ ảo, hấp dẫn.
Khi dùng son môi cần chú ý dùng thuốc tẩy trang đặc biệt dành cho môi (take the day off). Trên môi cũng có những loại da chết, không nên dùng tay bỏc vảy da mỏi. Mà dùng khăn ấm hoặc bàn chải đánh răng (loại thật mềm) xát nhẹ cho vảy bong ra. Sau đó cần bôi nhẹ lớp kem dưỡng da dành riêng cho môi (lip balm, all about lip). Có thể dùng chính loạt kem này để che bớt khuyết điểm làn môi (khi có sự chênh lệch giữa màu son và màu môi). Kem này còn làm cho son lên màu đẹp hơn. Cũng nên lưu ý là không bôi son đậm như nhau mà phần giữa môi thường đậm hơn chút ít, chính giữa môi dưới nên có một chút son bóng để tạo ra cảm giác không gian ba chiều, làm cho môi đẹp hơn.
Lưu ý rằng một số loại son chứa nhiều chì. Năm 2007 tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Bodycote Testing (Mỹ) phát hiện hàm lượng chì khá cao trong một số sản phẩm son môi nổi tiếng như Cover Girl, Loreal. Christian Dior. Theo qui định của FDA chì chỉ được có hàm lượng không quá 0.1 ppm (phần triệu) nhưng có hơn 61% các sản phẩm này có hàm lượng chì 0,03 dến 0,65ppm. Chì có hại cho da môi. Làm cho môi mất màu hồng tự nhiên hay xỉn, nếu dùng thường xuyên còn có hại cho sức khỏe.
Lột da mặt lợi hay hại?
Có thể dùng hoa quả (dưa leo, bí đao) xay nhỏ, trộn với trứng, mật ong đắp lên mặt khoảng 30-60 phút rồi rửa đi. Da được làm ẩm có thể được lột lớp da khô ngoài cùng đồng thời trả lại một số sinh vật có lợi mà mỹ phẩm, xà phòng, các chất tẩy màu làm mất đi. Cách làm này cầu kỳ nhưng khá an toàn. Cũng có người dùng quả dừa, củ huệ, quả đu đủ (xem thêm mục 20 chương II). Ngoài ra cũng có một số hóa chất như aspirin acid salicylic, resorcinol, phenol.