Ăn ba bữa hay nhiều bữa thì cũng phải tính ăn đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng đủ, cân đối. Nếu có thói quen ăn ít nên chọn thức ăn có tính bổ dưỡng.
Không quên bữa ăn chính mỗi ngày, đặc biệt không bỏ bữa ăn sáng.
Dù ăn ba bữa hay nhiều bữa thì cũng phải tính ăn đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng đủ, cân đối. Nếu có thói quen ăn ít nên chọn thức ăn có tính bổ dưỡng, năng lượng cao.
Cần tiêm chủng đủ và đúng lịch nhằm phòng bệnh, đồng thời giữ vệ sinh trong ăn uống, cần nhớ mỗi lần suy sụp do bệnh tật sẽ rất khó hồi phục.
Thoải mái trong cuộc sống, tránh stress. Lao động, luyện tập, nghỉ ngơi có điều độ, không gắng sức. Nhưng tránh hết sức sự thụ động như không lao động, không luyện tập.
Nhũ khoa: cách làm đẹp và chữa bệnh.
Cần biết cách chăm sóc, phát hiện, phân biệt các biểu hiện lành tính, bệnh ác tính khám chữa đúng nơi, đúng lúc mới giữ đẹp được nhũ hoa và sức khỏe.
Làm quen với những “ bất thường” của ngực.
Ngực không phải ai cũng giống ai. Làm quen với những “bất thường” của ngực để tránh những “lo lắng” không cần thiết.
Kích thước hai bầu ngực không giống nhau. Bên trái có nhiều mô hơn, to hơn bên phải chút ít nhưng ở một vài người có thể có to hơn rõ rệt. Bộ ngực phát triển ở tuổi dậy thì, đạt kích thước cao nhất khi ngoài 20 tuổi. Ngực có thể to thêm chút ít khi bị tâng cân, khi có thai nhưng không kéo dài.
Vài ngày sau khi hết kinh (tức đầu chu kỳ kinh nguyệt mới) nhờ sự ổn định của hormon, các mô trong ngực mềm hơn. Giữa chu kỳ kinh do gia tăng hormon estrogen, hai bầu vú nhạy cảm nhiều hơn với sự kích dục. Một tuần trước khi có kinh và trong thời kỳ hành kinh, lượng hormon progesteron tăng lên nhiều, ngực căng lên, có thể đau.
Khi có thai, sắc tố của đầu vú trở nên sậm hơn. Sau khi cai sữa, màu ấy cũng không giảm đi. Khi có thai cũng có nhiều núm nhỏ được tạo thành, nằm ngang trên ngực thành hình vòng cung chữ U. Sau đó, chúng biến đi chỉ còn lại hai núm vú chính.
Quầng ngực đóng trên cao thường làm cho đầu ngực hướng lên, quầng ngực đóng thấp làm cho đầu ngực hướng xuống. Hầu hết, quầng ngực đóng ở cạnh sườn. Có khi mỗi đầu ngực hướng về một phía khác nhau.
Cùng có một vài người có thể có 3 đầu ngực, nhưng đầu ngực thứ ba không phát triển to thêm, không tiết ra sữa.
Các hiện tượng “bất thường” này thường là bẩm sinh, có khi là sự thay đổi trong từng thời kỳ (kinh nguyệt, có thai). Đôi khi không để ý sau đó vì một lý do nào đó lại chú ý hơn, cảm thấy băn khoăn. Thực ra, chúng không có hại gì cho sức khỏe.